Dolittle 2020 ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล น่ารักตั้งแต่ต้นจนจบไปกับสิงสาราสัตว์นานาชนิด

           Dolittle 2020 ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล เป็นภาพยนต์ที่รายได้ในการเปิดตัวไม่ค่อยเวิร์คมากเท่าไหร่ในต่างประเทศ และมีแววที่จะเจ๊งซะด้วยซ้ำ แถมยังได้คะแนนในด้านการวิจารณ์ในแต่ละสำนักในต่างประเทศก็เข้าขั้นแย่ และยิ่งสำหรับเราที่คุ้นเคยกับ Dolittle ฉบับ Eddie Murphy แล้วด้วยนั้น ยิ่งทำให้เวอร์ชั่นนี้ดูดร๊อปลงไปในทันที เอาจริงๆแล้ว ถึงแม้ว่าจะไม่เคยมี Dolittle มาก่อนหน้านี้ เวอร์ชั่นนี้ก็ไม่ดีเท่าที่ควรจริงๆอีกด้วย

Dolittle 2020 ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล

           ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของหมอคนหนึ่ง ที่สามารถทำการสื่อสารกับเหล่าสัตว์นานาชนิดได้ เขาได้รับภารกิจให้ไปช่วยเหลือราชินีที่ป่วยอยู่ ด้วยการต้องไปตามหายาแก้พิษบนเกาะแห่งหนึ่ง ทำให้ตัวของ Dolittle ต้องมีการผจญภัยออกไปกับผองเพื่อนเหล่าสิงสาราสัตว์ต่างๆนั่นเอง

           ซึ่งตัวของเราเองรู้สึกว่าหนังเปิดเรื่องเร็วเกินไป มันพอเข้าใจแหละว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ว่ามันน่าจะมีความดราม่า เจาะลึกถึงสภาพจิตใจของตัวละครอย่าง Dolittle อีกสักหน่อย เรื่องราวการดำเนินเรื่องต่างๆยิ่งไม่มีอะไรเข้าไปใหญ่ ก็คือตัวหนังเองพยายามที่จะจับเอาตัวละครจับสัตว์ไปผจญภัย มีความเล่นใหญ่ เวอร์วัง ใส่ซีนอลังๆ ชวนว้าวมาบ้าง แต่มันก็น้อยซะเหลือเกิน มันเบาบางมาก ที่สำคัญตัวละครนำอย่าง Dolittle ที่รับบทโดย Robert Downey Jr. กลับไม่มีเสน่ห์ และไม่สามารถสร้างความน่าสนใจให้กับหนังได้เลยจริงๆ เสียดายความเป็นตัวของเขามาก

           หรืออาจจะไม่มีพื้นที่ให้เขาได้แสดงความสามารถอะไรเลย และสิ่งที่น่าเสียดายยิ่งไปกว่านั้นก็คือสัตว์แต่ละตัว ที่ได้นักแสดงบิ๊กเนมมาทั้งนั้น ตัวละครที่เสียดายสุดคงจะเป็น Jip น้องหมาแว่นที่ให้เสียงพากย์โดย Tom Holland จากตัวเด่นความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นใน Avengers กลับกลายเป็นแค่ตัวประกอบไปซะงั้น เอาจริงๆ การแบ่งบทสัตว์แต่ละตัวก็ทำได้ไม่ดีอีกต่างหาก มุกตลกแต่ละอย่างมันก็ไม่ค่อยเวิร์คไม่ค่อยทำงานสำหรับเรา ได้แต่แบบยิ้มหึๆ ฮาสุดคงตัวละครกระรอกนั่นแหละ คลิปโปรโมทที่ RDJ ออดิชั่นสัตว์ยังฮากว่าเยอะ

Dolittle 2020 ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล

           สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง Dolittle ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล เป็นหนังที่เราสามารถดูได้แบบเพลินๆ ไม่ได้ดีและไม่ถึงกับแย่ ไม่ค่อยมีอะไรให้น่าจดจำสักเท่าไหร่ น่าจะเหมาะสำหรับครอบครัวพาลูกพาหลานไปดู น่าจะเอ็นจอยมากกว่า ตัดเรื่องเหตุผล ตัดเรื่องความรู้สึกตัวละคร Dolittle ออกไป แล้วเหลือไว้เพียงแต่สิงสาราสัตว์ต่างๆ กับการผจญภัยเล็กๆ น้อยๆ ก็น่าจะพอไหวอยู่แหละมั้ง ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ UFA356