The Revenant : เดอะ เรเวแนนท์ ต้องรอด : ภาพยนตร์ ปี 2015

The Revenant

The Revenant  ฮิวจ์ กลาส ถูกสหายทิ้งหลังจากที่เขาถูกหมีขย้ำและต้องใช้ทรัพยากรทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอดในถิ่นทุรกันดาร ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2366 โดยอิงจากเรื่องจริงอย่างหลวม ๆ และสรุปเรื่องราวการสูญเสีย การอยู่รอด และการแก้แค้นของเขา

The Revenant

นั่นใช่ลีโอจริงๆ เป็นคำถามที่คุณอาจถามตัวเองประมาณครึ่งชั่วโมงในภาพยนตร์เรื่องนี้ และอาจจะหลายครั้งหลังจากนั้น เพราะความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ DiCaprio ใน The Revenant คือการที่เขาทำให้คุณลืมไปว่านั่นคือเขาที่คุณกำลังดูอยู่บนหน้าจอ ระดับความลุ่มหลงในตัวละครของเขา ทั้งมีหนวดมีเครา เปื้อนเลือด มีรอยฟกช้ำและอื่น ๆ ไม่เคยมีเนื้อหาที่ดีกว่านี้มาก่อน

แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นเพียงยานพาหนะของลีโอเท่านั้น ทอม ฮาร์ดี รับบทเป็น จอห์น ฟิตซ์เจอรัลด์ นักดักขนสัตว์ และเป็นส่วนหนึ่งของปาร์ตี้ดักขนที่นำโดยกัปตันแอนดรูว์ เฮนรี่ (กลีสัน) ฟิตซ์เจอรัลด์มีประสบการณ์ในกิจกรรมกลางแจ้งพอๆ กับกลาส ในฐานะผู้ชายที่เกือบจะรับผิดชอบการทดสอบที่ Glass ต้องอดทนเพียงลำพัง การแสดงของ Hardy ก็ได้รับการปรับให้เหมาะสมยิ่งขึ้นเช่นกัน

The Revenant

นี่เป็นภาพยนตร์ที่มีบทสนทนาน้อยที่สุดจากเลโอนาร์โด ที่จริงแล้ว คุณอาจนับจำนวนครั้งที่เขาพูดคำหรือประโยคบางประโยคได้ แต่คุณจะได้เห็นเขาขี่ออกจากหน้าผา ย้อนอดีตภรรยาของพอว์นีบ่อยๆ กินอวัยวะของสัตว์ดิบๆ และเกือบจะโดนหมีกริซลี่ฉีกเป็นชิ้นๆ นอกเหนือจากนั้น Iñárritu ยังพยายามใส่มุมมองทางจิตวิญญาณลงในคำบรรยาย

ความงามและความโหดร้ายมีความสมดุลพอๆ กันในนิทานเรื่องนี้ ซึ่งเกิดขึ้นในสมัยที่อเมริกายังคงเป็นป่าตะวันตก พื้นที่รกร้างว่างเปล่าได้รับการพรรณนาอย่างน่าอัศจรรย์โดยนักถ่ายภาพยนตร์ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี้ ซึ่งร่วมกับ Iñárritu ยืนยันว่าจะถ่ายทำเมื่อมีแสงธรรมชาติเพียงพอเท่านั้น นอกเหนือจากการแสดงของนักแสดงแล้ว คุณสามารถบอกได้ว่าผืนผ้าใบของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของพวกชอบความสมบูรณ์แบบ และภาพเหล่านั้นก็เข้ากันได้ดีกับคะแนนที่สง่างาม มารยาท Ryuichi Sakamoto และ Alva Noto จากเฟรมแรก คุณรู้ว่าคุณกำลังมีบางอย่างที่พิเศษ และค่อนข้างชัดเจนว่าเลโอนาร์โดทุ่มเททุกอย่างให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้